Quá trình kiểm tra nệm diễn ra như thế nào?
Quá trình kiểm tra nệm diễn ra như thế nào?
Rate this post

Thử nghiệm nệm và lò xo là công đoạn quan trọng trong mọi quá trình sản xuất. Vậy các nhà sản xuất kiểm tra nệm thế nào?

Thử nghiệm nệm và lò xo là công đoạn quan trọng trong mọi quá trình sản xuất đồ giường. Bạn có biết một chiếc nệm sẽ giảm bao nhiêu độ cao trong một năm hay độ cứng thay đổi thế nào không? Nhờ đó, các nhà sản xuất có thể tự tin quảng cáo nệm cho người tiêu dùng.

Con lăn

Để giữ cho khách hàng luôn hài lòng trong thời gian dài, họ cần tin tưởng rằng nệm của bạn có thể chịu một số hình phạt thích đáng và không tệ hơn khi sử dụng.

Bài kiểm tra Rollator bao gồm một hình lục giác nặng 240 lbs. Người ta sẽ cho con lăn lăn dọc chiều rộng nệm trong 100.000 chu kỳ (200.000 lượt) với tốc độ xấp xỉ 1.000 chu kỳ mỗi giờ. Các quan sát trực quan định kỳ được ghi lại để báo cáo tình trạng phẳng và/hoặc hư hỏng bề mặt.

Máy cornell

Có khả năng chứa đệm cỡ twin đến cỡ king, máy Cornell đánh giá thử nghiệm 100.000 chu kỳ đối với trục cuốn nặng 230 lbs trên giường ngủ. Để kiểm tra nệm, các bài đọc được thực hiện ở 200, 6.000, 12.500, 25.000, 50.000, 75.000 và 100.000 chu kỳ. Sau đó, dữ liệu thu thập được sử dụng để tính toán sự thay đổi về độ cứng hỗ trợ và chiều cao tải trước. Không có thông số đạt/không đạt trong quy trình ASTM hiện tại, nhưng các hướng dẫn lịch sử được tham chiếu để đưa ra kết quả theo quan điểm.

Đo laze

Giảm chiều cao là mối quan tâm lớn với mọi sản phẩm giường ngủ. Hệ thống Đo lường laser cho phép chúng tôi xác định chính xác lượng chiều cao mất đi trong bất kỳ quy trình thử nghiệm nào của chúng tôi. Bằng cách so sánh một mẫu đã thử nghiệm với một mẫu chưa được thử nghiệm, Cảm biến dịch chuyển quang học Micro Epsilon Laser có thể lấy và so sánh một số lần đọc ở một vị trí hoặc trên một khoảng cách.

Kiểm tra tác động

Phương thức kiểm tra nệm này đúng như tên gọi của nó: máy thử nghiệm thả một vật nặng lên mẫu thử và đo lường tác động – chủ yếu là giảm chiều cao.

Quy trình ASTM quy định tải trọng tác động 175 pound của trục lăn hình nón từ độ cao quy định cho đến khi đạt được độ biến dạng 3/4″ về trọng lượng, trục lăn, và tác động góc.

Phân tích lực lắc lư

Phân tích lực Sway Leggett & Platt là một cách kiểm tra nệm tuyệt vời để xác định khả năng lan truyền chuyển động. Phân tích đánh giá các đặc tính lắc lư của nệm khi một người đang hoạt động và một người khác đang ngủ.

Nói chung, điểm độc đáo của phương pháp kiểm tra nệm này nằm ở việc sử dụng một máy Rollator được sửa đổi đặc biệt để kiểm tra cẩn thận mức độ một người có thể bị ảnh hưởng hoặc không bị ảnh hưởng bởi áp lực lên phần khác của nệm.

Các tác động tổng thể được đánh giá và ghi lại để xem xét thêm, từ đó đưa ra đánh giá cuối cùng.

Chăn áp lực

Khả năng phân bổ áp lực tốt của nệm không chỉ là chỉ số tốt về tuổi thọ sản phẩm mà còn cho thấy khách hàng mua nệm sẽ cảm thấy thoải mái thế nào. Hệ thống chụp ảnh áp suất XSENSOR X3 Pro® cho phép đo áp suất giao diện cảm nhận được giữa bề mặt đệm và người nằm trên.

Mặc dù không có quy trình được tiêu chuẩn hóa hoặc được ngành công nhận cho hệ thống chăn áp suất, nhưng áp suất 32 mmHg được coi là điểm mà tại đó dòng máu mao mạch bị cắt trên bề mặt da, khiến cơ thể tự điều chỉnh lại để bảo vệ.

Máy đánh dấu

Là nhà sản xuất hệ thống lò xo, chúng tôi đã phát triển các quy trình kiểm tra nghiêm ngặt đẳng cấp thế giới của riêng mình với một máy kiểm tra độc đáo để đảm bảo các sản phẩm của chúng tôi đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt nhất: máy ấn/tải/độ lệch (ILD).

Về cơ bản đây là một máy kiểm tra độ bền kéo/độ nén, ILD đánh giá độ cứng của lò xo liên kết, divan lò xo, đệm chần bọc và bộ ga giường bằng cách đo các vùng lõm điển hình. Chúng tôi đo các vùng như vùng vai, tâm hình học và vùng bắp chân. Không có tiêu chí đạt hay không đạt nào được thiết lập cho quy trình này, nhưng các nguyên tắc lịch sử được tham chiếu để đưa bài kiểm tra của bạn vào quan điểm.

Chuyển động cơ thể M

Phương thức kiểm tra nệm này thực chất là công nghệ tiên tiến sử dụng nhiều điểm tiếp xúc và các biến số khác để đo lường tất cả các loại tư thế ngủ, cùng hiệu suất chính xác của nệm.

Toàn bộ quá trình được gọi là Đánh giá dữ liệu chụp chuyển động. Nó sử dụng một trong những bộ quần áo phức tạp nhất trong ngành, có 19 con quay hồi chuyển nhỏ được gắn vào bộ đồ lycra linh hoạt. Thiết kế này có tính đến da, cơ và quần áo của con người. Và lợi ích 3 chiều của bộ đồ này cũng là tài sản quan trọng.

Phân tích tỷ lệ lò xo

Người ta sử dụng phân tích tỷ lệ lò xo để xác định độ cứng và các bộ phận bên trong nệm. Phần “tốc độ lò xo” của phân tích đề cập đến khối lượng cần thiết để nén lò xo 1 inch.

Để tiến hành phân tích này, một lò xo được đặt trên máy kiểm tra độ nén và các chỉ số tải trọng được thực hiện tại các điểm lệch tới hạn. Các phép đo này đóng vai trò kiểm tra chất lượng, đồng thời được sử dụng để đánh giá độ cứng tổng thể của bộ phận.

Kiểm tra độ mỏi theo chu kỳ

Do nệm là một phần quan trọng trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta phải có một thử nghiệm để xác định xem các thành phần bên trong nệm có hoạt động bình thường sau nhiều lần sử dụng. Bài kiểm tra độ mỏi theo chu kỳ được phát triển để kiểm tra điều đó.

Thử nghiệm độ mỏi theo chu kỳ để nghiên cứu tuổi thọ các bộ phận riêng lẻ trong lõi nệm (ví dụ lò xo túi, lò xo liên kết). Thử nghiệm này được thực hiện tương tự trên bất kỳ thành phần nào của nệm. Nệm liên tục được nén một thành phần tới 60% chiều cao, tối đa 100.000 lần. Phương pháp kiểm tra nệm này được thực hiện định kỳ trong suốt quá trình thử nghiệm để tìm kiếm hư hỏng.

Hy vọng thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm được lựa chọn lý tưởng nhất. Để được tư vấn và đặt mua đệm bông ép Hanvico, vui lòng liên hệ theo hotline hoặc địa chỉ cửa hàng Dembongephanvico.com gần nhất.